4 กรกฎาคม 2020

รีวิวหนัง รีวิวหนังสนุกๆ รีวิวNetflix รีวิวซีรี่ย์ รีวิวหนังpantip รีวิวหนังใหม่2020

แหล่งรวบรวมข้อมูลหนัง F">รีวิวหนัง เกี่ยวกับวงการภาพยนต์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวหรือว่ากระแสเกี่ยวกับ รีวิวหนังใหม่ล่าสุด ข่าวเกี่ยวกับวงการ หนังฮอลลีวู้ด หรือ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ตัวอย่างหนังใหม่ เว็บไซต์ของเรานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวงการหนัง หรือ การ์ตูน ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน หรือหนังจากค่ายใหญ่อย่าง 10 หนังใหม่ที่แนะนำน่าดู อีกทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ หนังทำรายได้สูงสุดอย่าง การจัดอันดับหนังทำรายได้ box office 2020 บทวิจารณ์หนัง จากคอลั่มนิสชื่อดังของประเทศ วิจารณ์หนังใหม่2020 รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง วิจารณ์ภาพยนตร์ นั้นเป็นอีกส่วนนึงของวงการหนัง เพราะว่ามีผู้คนมากมายนั้นชอบที่จะค้นหาข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ภาพยนตน์ หรือข่าวในวงการภาพยนต์ที่ตนเองชื่นชอบ อีกทั้งยังมี รีวิวอนิเมะ หนังต่อสู้ หนังแอ็กชั่นมันๆ หนังตลกน่าดู ไม่ว่าจะเป็น รีวิววันพีช สปอยล์วันพีช หรือ ทฤษฎีวันพีช สำหรับคอการ์ตูนญี่ปุ่นอีกด้วย

เว็บรีวิวหนังใหม่ รีวิวNetflix วิจารณ์หนัง รีวิวหนังใหม่เข้าโรง รีวิวหนังต่างประเทศ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ที่นี่ที่เดียว reviewnung.com

รีวิวหนัง netflix หากคุณต้องการข้อมูล ข่าวสารวงการภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือ ต่างประเทศ รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังสดใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง รีวิวหนังใหม่ล่าสุด หรือเทรนที่กำลังมาแรงอย่าง รีวิวหนัง pantip บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ หากคุณต้องการข้อมูลข่าวสารวงการภาพยนตร์ไทยหรือข่าวสารวงการภาพยนตร์ต่างประเทศ 5 หนังเข้าใหม่น่าดู รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังออนไลน์ใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ รวมถึงการให้คะแนน และ แนะนำ ซีรีย์ น่าดูว่ามี ซีรีย์ แนะนำหนังใหม่น่าดูปี 2020

A Whisker Away

A Whisker Away เหมียวน้อยคอยรัก โรแมนติกแฟนตาซีเบาๆ ของคนรักแมวโดยเฉพาะ

A Whisker Away เหมียวน้อยคอยรัก ภาพยนตร์อนิเมะของ Netflix เรื่องราวของสาวน้อยที่กลายร่างเป็นแมวเพื่อเข้าใกล้ชิดกับคนที่ตัวเองหลงรัก แต่กลายเป็นว่าเขากลับหลงรักเธอในร่างแมวเท่านั้น

ผลงานแนวโรแมนติกแฟนตาซีเบาๆ จาก จุนอิจิ ซาโตะ จากผู้กำกับ Sailor Moon กับ โทโมทากะ ชิบายามะ อนิเมเตอร์จาก 2 ผลงานขึ้นหิ้ง Spirited Away (มิติวิญญาณมหัศจรรย์) กับ Your Lie in April (เพลงรักสองหัวใจ) สามารถรับชมได้ผ่าน Netflix ทั้งสองเรื่อง

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นทุนสร้าง ดูหนังออนไลน์ ของ Netflix ที่ฉายพร้อมกันทั่วโลก พล็อตเรื่องแนวโรแมนติกแฟนตาซีของ มุเกะ”สาวน้อยวัยรุ่นที่กลายร่างเป็นแมวได้จากการสวมหน้ากากแมว ที่เธอได้รับมาจากแมวขายหน้ากากในงานเทศกาล และเธอก็ใช้ร่างแมวนี้เข้าหา “ฮิโนเดะ” หนุ่มเพื่อนร่วมชั้นที่เธอหลงรักอย่างออกหน้าออกตา แต่เขากลับไม่สนใจใยดีเธอ ในขณะที่ร่างแมวนี้กลับได้รับความรักอย่างเต็มเปี่ยม เธอจึงต้องตัดสินใจว่าจะอยู่ในร่างไหนเพื่อทำให้ความรักของเธอสมหวัง

A Whisker Away

เนื้อเรื่องออกแนวโรแมนติกแฟนตาซีแบบขำๆ ตามสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่นที่มักให้สาววัยรุ่นหลงรักหนุ่มในโรงเรียน แล้วพยายามหาทางพิชิตใจเขามาให้ได้ ซึ่งตัวเรื่องส่วนนี้ตั้งใจให้นางเอกจีบฮิโนเดะอย่างเปิดเผยออกหน้าออกตา จนดูน่ารำคาญตามบทที่วางไว้ให้ฮิโนเดะเมินทุกการกระทำของเธอ แต่นางเอกก็ไม่สนใจเพราะคิดว่าตัวเองเป็นคนเดียวที่ได้ใกล้ชิดเขามากที่สุดในร่างแมวที่ชื่อ “ทาโร่” และรู้ความลับต่างๆ ที่เขามักเปิดอกพูดคุยกับเธอในร่างนี้อยู่เสมอ ซึ่งเนื้อเรื่องส่วนนี้ออกแนวเบาๆ ชวนฝัน มีโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่างเขากับเธอในร่างแมว ที่ใครเลี้ยงแมวมาก็คงแอบคิดนิดๆ ว่าเจ้าเหมียวที่บ้านที่มาดมๆ จุ๊บเราหรือมาร้องเหมียวๆ อาจจะรักและพยายามแสดงออกในแบบแมวๆ เหมือนเรื่องนี้ก็ได้ โดยมีประเด็นความรู้สึกว่าการเป็นแมวมีอิสระกับชีวิตมากกว่าการเป็นมนุษย์ ซึ่งนางเอกมีปัญหาเข้ากับใครไม่ค่อยได้ทั้งโรงเรียนและที่บ้าน โดยเฉพาะกับแม่เลี้ยง แม้แต่แมวของแม่เลี้ยงก็ไม่ถูกชะตากับเธอ โดยปมสำคัญคือเธอถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่สมัยประถม จนกลายเป็นบาดแผลในใจมาถึงตอนโต และนึกอยากให้โลกนี้แตกสลายไปสักทีจะได้ไม่ต้องเจอกับความทุกข์ต่างๆ ที่เธอได้รับ รวมถึงการที่ฮิโนเดะปฏิบัติกับเธอแตกต่างจากตอนเป็นทาโร่มากมาย ก็กลายเป็นแมวไปจริงๆ ซะเลยดีไหม ซึ่งแอบคิดเหมือนกันว่าพล็อตเรื่องนี้น่าจะมาจากคนเลี้ยงแมวเองที่แอบอิจฉาชีวิตกินๆ นอนๆ เที่ยวเล่นปีนป่ายที่สูงได้อิสระของแมวแน่ๆ แถมแมวยังมักแย่งความรักจากคนได้ง่ายๆ ซะด้วย จึงนำมาผูกเข้ากับเรื่องรักวัยรุ่นได้อย่างลงตัวมาก

A Whisker Away

ส่วนที่เป็นแฟนตาซีของเรื่องนี้มีความคล้าย Spirited Away ผลงานขึ้นหิ้งของจิบลิอยู่หลายอย่าง ตั้งแต่เริ่มต้นที่นางเอกหลงทางเข้าไปเจอโลกของแมวที่เป็นเมืองๆ หนึ่ง เหมือนเมืองวิญญาณใน Spirited Away ฉากสไตล์บ้านเมืองญี่ปุ่นเก่าๆ ภาพลายเส้นที่มีความคล้ายกันมาก ตัวเอกที่เป็นสาวน้อยนิสัยงี่เง่าเอาแต่ใจในตอนแรก ก่อนจะค่อยๆ ตกเข้าไปในวังวนปัญหาของดินแดนแฟนตาซี และเริ่มเรียนรู้เติบโตขึ้นมาในภายหลัง กลิ่นอายการนำเสนอหลายอย่างชวนให้คิดว่าผู้สร้างอาจจะพยายามตั้งใจใช้สูตร Spirited Away ใส่ลงมาในเรื่องนี้ เพื่อหวังว่าผลตอบรับอาจจะออกมาดีเหมือนกัน แต่เรื่องกลับไม่ได้ลึกซึ้งชวนให้คิดเท่ากัน A Whisker Away ยังเล่นเรื่องต่างๆ เบามากไป แม้จะพยายามใส่ปัญหาของผู้คนที่ต้องพบกับความท้อแท้สิ้นหวังต่างๆ นาๆ จนตัดสินใจกลายมาเป็นแมวดีกว่า และการมองจากมุมแมวจริงๆ กับคนครึ่งแมวอย่างนางเอกต่อการเป็นมนุษย์ที่มีเรื่องรบกวนจิตใจมากกว่าแมวหลายเท่า ก็ยังทำออกมาเบาๆ จนไม่รู้สึกชวนคิดติดหัวอะไรมากมาย และฉากจบก็ยังออกมาตามสูตรง่ายๆ สำหรับคนที่คาดหวังว่าเรื่องจะลึกซึ้ง จึงกลายเป็นข้อด้อยของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าไม่คิดอะไรมากดูเพลินๆ ก็ไม่ได้ติดใจกับความเบาของเนื้อหาที่ว่านี้เหมือนกันครับ

A Whisker Away

นอกจากพาร์ทส่วนของปมปัญหานางเอกแล้ว ตัวเรื่องใส่ปมปัญหากิจการเครื่องปั้นดินเผาของครอบครัวของฮิโนเดะเข้ามาด้วย ไม่ถึงกับหนักอะไร แต่มีความหมายสำคัญกับเรื่องเชื่อมโยงไปถึงตัวตนของเขาที่มักเก็บงำความรู้สึกไม่พูดออกมาตรงๆ แต่กลับมาพูดกับทาโร่ และก็รู้สึกว่ามุเกะเป็นคนที่เปิดเผยเปลือยความรู้สึกหมดตรงข้ามกับเขา แต่จริงๆ แล้วต่างคนก็มีส่วนที่ปกปิดไว้กันทุกคนด้วยเช่นกัน ซึ่งตรงนี้ตัวเรื่องใส่มาเป็นปมที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลง Coming of Age ของตัวละครทั้งสองคน เมื่อต่างฝ่ายต่างรู้ความจริงของกันและกัน ซึ่งก็ได้อารมณ์ซึ้งนิดๆ ก่อนที่บทสรุปท้ายช่วงขึ้นเครดิตของเรื่องจะเป็นตัวปิดเรื่องราวดราม่าทั้งหมดอีกทีครับ

A Whisker Away
สำหรับคนที่จะดูเรื่องนี้ในมุมหนังรักโรแมนติกก็คงได้ แต่แค่เรื่องไม่ได้กระชากอารมณ์ลึกซึ้งอะไรมาก ไม่ได้มีความเศร้าเหงาหดหู่แบบงานของชินไก แต่ถ้าตั้งใจมาดูเรื่องราวจินตนาการแฟนตาซีเกี่ยวกับแมวถือว่าตอบโจทย์เลย เพราะมีความฟินกับความน่ารักของแมวในเรื่องครบถ้วน และยังได้มุมมองแปลกๆ ที่ผู้สร้างจินตนาการเกี่ยวกับแมวไว้มากมาย กลิ่นอายคล้ายโลกของเรื่อง Spirited Away แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ลึกซึ้งมีปรัชญาคมคายอะไรเท่ากันครับ (สนใจคลิกอ่านที่ลิ้งค์ด้านล่าง) Girls from Ipanema

 

ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่
—————————————————————