18 เมษายน 2021

Avengers: Endgame

ทีมซีจียอมรับพลาดจริง หลังแฟนหนังตาดี ชี้ช็อตผิดพลาดใน Avengers: Endgame

Avengers: Endgame เรื่องช็อตหลุดช็อตพลาดในหนังมีให้เห็นกันทั่วโลก แม้แต่หนังทุนสร้างมหาศาลอย่าง Avengers: Endgame ก็ตามเถอะ หนังยาวตั้ง 3 ชั่วโมงกว่า ก็ต้องมีจุดผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ หลุดรอดสายตาทีมงานออกไปบ้าง แม้จุด รีวิวหนัง ที่พลาดนี้ก็แว้บเดียวจริง ๆ แต่ก็ยังไม่สามารถรอดพ้นสายตาของแฟนหนังระดับสายเหยี่ยวไปได้ หลังจาก Avengers: Endgame ถูกปล่อยให้ชมกันทางช่อง Disney+ ก็มีแฟนหนังท่านหนึ่งออกมาโพสต์ผ่านเว็บไซต์ Reddit ว่าเขาเจอช็อตที่ผิดพลาดในหนัง ก็ไม่รู้ว่าแฟนหนังตาดีคนนี้ดู Avengers: Endgame ไปกี่รอบแล้วเนี่ย

Avengers

เรื่องนี้ หัวหน้าทีมวิชวล เอฟเฟกต์ แมตต์ เอตเค็น จาก Weta Digital เคยมาพูดคุยเรื่องงานซีจีจากหนัง Avengers: Endgame ในรายการ Corridor Crew เมื่อปีที่แล้ว เขากล่าวว่าเขาได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดมามากจากตอนทำ The Lord of the Rings มาปรับปรุงการทำงานใน Endgame

Corridor Crew ดำเนินรายการโดย 2 พิธีกร นิโก และ เร็น ในการสนทนานี้ แมตต์ ก็ได้เล่าถึงอธิบายถึงเบื้องหลังฉากต่าง ๆ ใน Avengers: Endgame แต่เขาก็ไม่ได้เอ่ยถึงข้อผิดพลาดในช็อตที่ถ่ายโคลสอัปฝ่ามือของธานอส ก่อนที่จะดีดนิ้ว ซึ่ง 2 พิธีกรก็เอาช็อตนี้มาเปิดให้แมตต์ดู แล้วถามถึงข้อผิดพลาดนี้ แมตต์อาจจะคาดไม่ถึงว่าจะถูกถามถึงเรื่องนี้ ทำเอาเขาอ้าปากค้างไปเหมือนกัน ดูคลิปเต็มของรายการได้ที่นี่

ซึ่งแมตต์ก็ยอมรับในรายการนั้นว่า เป็นข้อผิดพลาดที่เขาปล่อยออกไปจริง ๆ

ในรายการนั้นมีผู้ชมมาคอมเมนต์มากมาย หลายคนก็ยอมรับว่าเป็นจุดที่เล็กมาก ยากที่ใครจะสังเกตเห็น

“ต่อให้จากนี้ไปอีกเป็นล้านปี ฉันก็ไม่สังเกตเห็นข้อผิดพลาดบนถุงมือธานอสนั่นหรอก ถ้าไม่มีใครชี้เป้าให้เห็น”

“ถึงแม้จะรู้ว่ามันมีจุดพลาดในฉากนี้ ฉันก็ยังต้องดูอีก 3-4 รอบถึงจะเห็น มันเล็กน้อยมากจริง ๆ”

“แทบจะมองไม่ออกเลย”

มีผู้ชมอีกคนมาช่วยอธิบายว่าให้สังเกตตรงไหน

“จับตาดูดี ๆ นะ ตรงฐานของนิ้วกลางตอนที่เขากำลังจะกำมือเพื่อดีดนิ้วน่ะ ฐานของปลอกนิ้วกลางมันเลื่อนเข้าไปในฝ่ามือ มันเล็กน้อยมากแล้วก็สังเกตได้ยากเหมือนกัน ยิ่งถ้าคุณไม่รู้ว่าจะต้องเล็งไปที่จุดไหนนะ” Sonic The Hedgehog

เจอคนดูตาดีขนาดนี้ ช่างเป็นงานยากของผู้สร้างหนังจริง ๆ แล้วผู้อ่านล่ะครับ สังเกตเห็นกันไหม