3 สิงหาคม 2020

รีวิวหนัง รีวิวหนังสนุกๆ รีวิวNetflix รีวิวซีรี่ย์ รีวิวหนังpantip รีวิวหนังใหม่2020

แหล่งรวบรวมข้อมูลหนัง F">รีวิวหนัง เกี่ยวกับวงการภาพยนต์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวหรือว่ากระแสเกี่ยวกับ รีวิวหนังใหม่ล่าสุด ข่าวเกี่ยวกับวงการ หนังฮอลลีวู้ด หรือ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ตัวอย่างหนังใหม่ เว็บไซต์ของเรานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวงการหนัง หรือ การ์ตูน ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน หรือหนังจากค่ายใหญ่อย่าง 10 หนังใหม่ที่แนะนำน่าดู อีกทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ หนังทำรายได้สูงสุดอย่าง การจัดอันดับหนังทำรายได้ box office 2020 บทวิจารณ์หนัง จากคอลั่มนิสชื่อดังของประเทศ วิจารณ์หนังใหม่2020 รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง วิจารณ์ภาพยนตร์ นั้นเป็นอีกส่วนนึงของวงการหนัง เพราะว่ามีผู้คนมากมายนั้นชอบที่จะค้นหาข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ภาพยนตน์ หรือข่าวในวงการภาพยนต์ที่ตนเองชื่นชอบ อีกทั้งยังมี รีวิวอนิเมะ หนังต่อสู้ หนังแอ็กชั่นมันๆ หนังตลกน่าดู ไม่ว่าจะเป็น รีวิววันพีช สปอยล์วันพีช หรือ ทฤษฎีวันพีช สำหรับคอการ์ตูนญี่ปุ่นอีกด้วย

เว็บรีวิวหนังใหม่ รีวิวNetflix วิจารณ์หนัง รีวิวหนังใหม่เข้าโรง รีวิวหนังต่างประเทศ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ที่นี่ที่เดียว reviewnung.com

รีวิวหนัง netflix หากคุณต้องการข้อมูล ข่าวสารวงการภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือ ต่างประเทศ รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังสดใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง รีวิวหนังใหม่ล่าสุด หรือเทรนที่กำลังมาแรงอย่าง รีวิวหนัง pantip บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ หากคุณต้องการข้อมูลข่าวสารวงการภาพยนตร์ไทยหรือข่าวสารวงการภาพยนตร์ต่างประเทศ 5 หนังเข้าใหม่น่าดู รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังออนไลน์ใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ รวมถึงการให้คะแนน และ แนะนำ ซีรีย์ น่าดูว่ามี ซีรีย์ แนะนำหนังใหม่น่าดูปี 2020

BNA : Brand New World

BNA : Brand New World อนิเมะมนุษย์สัตว์ เสียดสีสังคมชิ้นเยี่ยมของ Trigger ใน Netflix

BNA : Brand New World อนิเมะ Netflix เรื่องราวแนวแอ็กชั่น ดราม่า แฟนตาซี ของสังคมมนุษย์สัตว์ปนการเสียดสีสังคม เป็นผลงานที่ดีจากสตูดิโอ Trigger ฉายแล้วใน Netflix

เรื่องนี้เป็นอนิเมจากทีมงาน ตัวอย่างหนังใหม่ ผู้สร้าง Teppan Gurren Lagunn ที่ได้ออกมาก่อตั้ง Trigger สตูดิโอดังที่สร้างสรรค์ผลงานอย่าง Kill la Kill, Little Witch Academia, Promare ยังคงสายเซ็นต์และเอกลักษณ์ทุกอย่างของสตูดิโอไว้ ถ้าใครเป็นแฟนคลับผลงานของ Trigger รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ตัวอย่าง BNA : Brand New World

BNA เรื่องย่อ

เรื่องราวในโลกที่มีการค้นพบว่า “มนุษย์สัตว์” แฝงอยู่ในสังคมมนุษย์ และทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างสังคมมนุษย์และมนุษย์สัตว์ที่ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ ซึ่งในประเทศญี่ปุ่น มีเมืองแห่งหนึ่งชื่อ อนิม่าซิตี้ ที่เป็นเมืองของเหล่ามนุษย์สัตว์ที่สามารถอาศัยอย่างสงบสุขได้

วันหนึ่ง มิจิรุ เด็กสาวที่เป็นมนุษย์สัตว์ ทานุกิ ได้เดินทางมาที่เมืองนี้ ซึ่งที่จริงแล้วเธอเคยเป็นมนุษย์มาก่อน เธอต้องการหาทางคืนร่างกลับเป็นมนุษย์ให้ได้ และเชื่อว่าที่เมืองนี้น่าจะมีหนทาง แล้วเธอก็ได้พบกับ ชิโร่ มนุษย์สัตว์ที่เป็นหมาป่า ได้ช่วยเหลือเธอไว้ เธอจึงขออาศัยอยู่ที่เมืองนี้และได้ร่วมมือกับชิโร่ในการสืบค้นปริศนาว่าทำไมเธอจึงเป็นโรคทำให้กลายเป็นมนุษย์สัตว์ และเธอก็ได้พบทั้งด้านมืดและด้านสว่างของสังคมมนุษย์สัตว์ที่ทำให้ความคิดของเธอเริ่มเปลี่ยนไป

BNA

BNA ตัวละคร

มิจิรุ เด็กสาววัยรุ่นที่มีนิสัยร่าเริง ไม่กลัวอันตราย วันหนึ่งเธอกลายเป็นมนุษย์สัตว์โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงเดินทางมาที่อนิม่าซิตี้ ซึ่งเป็นเมืองที่พวกมนุษย์สัตว์อาศัยอย่างสงบสุข และตั้งใจหาทางกลับคืนเป็นมนุษยย์ให้ได้ แล้วก็ทำให้เธอได้มาพบกับ ชิโร่ มนุษย์สัตว์หมาป่าปริศนา ที่เข้ามาช่วยเหลือเธอไว้

BNA

ชิโร่ หมาป่าหนุ่มที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย เขามีความสามารถในการสืบสวนโดยใช้การดมกลิ่น และทักษะการต่อสู้ระดับสูง เขาปฏิญาณตนว่าจะช่วยเหลือมนุษย์สัตว์ และทำหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจในเมืองอนิม่าซิตี้คลี่คลายคดีต่างๆ หลังจากได้พบว่ามิจิรุแท้จริงแล้วเป็นมนุษย์มาก่อน จึงได้ช่วยเหลือเธออีกแรง

BNA

นาสึนะ เพื่อนสนิทของมิิจิรุ แต่วันหนึ่งได้หายตัวอย่างลึกลับ เป็นมนุษย์อีกคนที่กลายเป็นมนุษย์สัตว์ มีความฝันที่จะเป็นไอดอล ต่อมาเธอได้กลายเป็นศาสดาของลัทธิหมาป่าขาว แล้วมาที่อนิม่าซิตี้ จึงได้พบกับมิจิรุอีกครั้ง

BNA

อลัน ประธานหนุ่มของบริษัทซิลวาสตี้ ทายาทตระกูลที่สืบทอดยาวนานในยุโรป เป็นมนุษย์ที่เข้ามาให้การสนับสนุนภายในเมืองอนิม่าซิตี้ โดยเฉพาะในด้านการแพทย์ เขาเป็นคนอยู่เบื้องหลังการทดลองบางอย่างที่ส่งผลกระทบต่อสังคมมนุษย์สัตว์

BNA

BNA รีวิว สนุกไหม

สำหรับเรื่องนี้เป็นอนิเมะแนวแอ็กชั่น ดราม่า แฟนตาซี ปนการเสียดสีสังคม แล้วนำเสนอในแบบ “บ้าพลัง” ซึ่งเป็นแนวทีมงาน Trigger ถนัดมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เรื่องนี้พัฒนาขึ้นมามากที่สุดในผลงานทั้งหมดของค่ายนี้ก็คือ แม้ว่าฉากหน้าจะดูเป็นการ์ตูนเด็ก ที่เอาสัตว์ต่างๆมาเป็นตัวเดินเรื่อง แต่ภายในเนื้อหานั้นเป็นเรื่องที่นำเสนอในมุมเรต 18+ ที่รุนแรงไม่น้อย แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นดาร์กจัดจนเด็กดูไม่ได้ เพราะเรื่องจะใช้เทคนิคการเล่าเรื่องแบบสว่างปนดาร์กแบบกึ่งโชเน็น

ด้านสาระที่ถูกนำเสนอในเรื่อง มีความสอดคล้องกับสถานการณ์ของโลกปัจจุบันหลายเรื่องพอดี ไม่ว่าจะเป็นประเด็นสิทธิมนุษยชน การแบ่งแยกเชื้อชาติ ปัญหาชนกลุ่มน้อย การเหยียดผิว ปัญหาค้ามนุษย์ เครือข่ายต้มตุ๋น การจิกกัดเรื่องศาสนา การใช้ความรุนแรงทางเพศ เป็นต้น แต่ที่ฮาสุดๆคือมีการจิกกัดเรื่องขายเครื่องกรองน้ำของธุรกิจเครือข่ายด้วย แต่ตัวเรื่องก็ไม่ได้แตะในแง่แนวทางแก้ปัญหาพวกนี้เท่าไรนัก เพียงแค่บอกเล่าปัญหาพวกนี้ขึ้นมาว่ามันมีอยู่จริงในทุกสังคมโลก (เช่นเดียวกับสังคมมนุษย์สัตว์ในเรื่องนี้)

BNA

ด้านคาแรคเตอร์ตัวละคร เรื่องนี้เหมือนมีความพยายามที่จะฉีกจากสูตรสำเร็จของค่าย Trigger ที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนผลงานของค่ายนี้จะพอนึกภาพออก คือตัวละครเอกจากสตูดิโอนี้จะมีบุคลิกคล้ายกันหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกหรือหญิงชาย ก็จะมาแนวเลือดร้อน บ้าพลัง ซึ่งนางเอกของเรื่องนี้อย่าง มิจิรุ ก็เป็นแบบนั้น แต่ก็มีความพยายามเพิ่มมิติตัวละครที่มีความเป็นวัยรุ่นที่ซับซ้อนและดูสมจริงเข้ามาอีก ส่วนพระเอกอย่าง ชิโร่ ก็ถือว่าเป็นตัวละครเอกแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนของค่ายนี้ คือมาแนวสุขุมเยือกเย็น พึ่งพาได้ มองโลกแง่ร้าย แต่ก็แฝงความบ้าพลังไว้เหมือนกัน

จุดที่ต้องชมของเรื่องคือ การเซตติ้งตัวละครมนุษย์สัตว์ คือมีการใช้คุณลักษณะเด่นและด้อยของสัตว์แต่ละประเภทให้เป็นประโยชน์กับเรื่องราวได้ดี ดูไปแล้วเข้าใจเลยว่า ทำไมถึงแต่งให้นางเอกอย่างมิจิรุเป็นทานุกิ (พ้องกับความสามารถในการแปลงร่าง ที่คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าทานุกิเป็นสัตว์ที่แปลงกายได้) หรือชิโร่ ที่เป็นหมาป่า ก็เอาความสามารถในการดุมกลื่นมาประยุกต์ให้เป็นประโยชน์กับเรื่องราวและทักษะในการสืบสวนของพระเอกได้ดี หรือของ นาสึนะ ที่เป็นหมาจิ้งจอก คนญี่ปุ่นก็มีความเชื่อว่าเป็นหนึ่งในสัตว์ที่มีวิชาอาคม แปลงกายได้ และรวมถึงของมนุษย์สัตว์อื่นๆในเรื่องที่ดัดแปลงความสามารถได้น่าสนใจ

BNA

ตัวเรื่องยังเจาะเข้าไปถึง ธรรมชาติของสัตว์ในแง่สังคม แล้วสร้างออกมาเป็นปมใหญ่ของเรื่องราวที่ค่อนข้างหักมุมในตอนท้ายได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องความกระหายเลือด ความอารมณ์ร้อนของสัตว์ป่าที่จุดติดง่าย ปัญหาของการที่จับสัตว์หลายสายพันธุ์มาอยู่ร่วมกันในถิ่นเดียว ซึ่งผิดธรรมชาติของสัตว์บางสายพันธุ์ที่จะอยู่ในถิ่นของตัวเอง และยังแง่อื่นๆอีก แต่ขณะเดียวกันก็มีการตั้งคำถามด้านมนุษยธรรม และความหลงตัวเองของมนุษย์ที่ถือว่าตนเป็นใหญ่สุดในโลกด้วย

ด้านงานภาพ โปรดักชั่น CG ก็เต็มไปด้วยลายเซ็นต์ของค่าย Trigger ที่สามารถพบได้จากเรื่องก่อนหน้านี้ เช่น ฉากแอ็กชั่นแบบระเบิดตูมตามโอเวอร์ เอฟเฟคประกายแสง (ที่มีทุกเรื่อง) ไปจนถึงฉากตลกร้ายต่างๆเพื่อปรับอารมณ์ไม่ให้เรื่องเครียดเกินไป

อีกจุดที่ตัวเรื่องบอกเล่าได้ดีคือ ฉากแสดงอารมณ์ที่ลึกซึ้งของตัวละคร ที่มีการสลับกับการแช่ภาพเงียบๆของตัวละครไว้ และการนำเสนอด้านความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนผู้หญิงของมิจิรุและนาสึนะที่ทำออกมาได้น่าเชื่อถือว่าพวกเธอเป็นเด็กวัยรุ่นผู้หญิงยุคใหม่และเป็นเพื่อนกันจริงๆ ทั้งบทสนทนาต่างๆระหว่างตัวละคร และการที่ไม่ได้ยัดบทดราม่าที่ชวนอึดอัดเข้ามาตลอดเวลา ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะมีความขัดแย้งแฝงอยู่ตลอดเรื่องก็ตาม แต่พอถึงที่สุดแล้วตัวละครทั้งสองก็เลือกที่จะไม่ก่อดราม่างี่เง่าแบบที่เรามักจะเห็นกันสำหรับพวกตัวละครเพื่อนรักในหลายเรื่อง

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างคู่พระนางในเรื่องก็ทำได้ดี ที่จริงควรเรียกว่า ตัวเอกหญิงและชายมากกว่า เพราะความสัมพันธ์ไม่ได้มาแนวคนรักในแนวโรมานซ์ เป็นแนวเพื่อนคู่หูต่างวัยที่ต้องมาจับคู่ทำภารกิจกันมากกว่า

BNA

จุดที่น่าเสียดายคือ บทของตัวร้าย ที่แค่เปิดตัวมาก็รู้แล้วว่านี่แหละผู้ร้ายตัวจริง ดูแล้วไม่ได้เดายากอะไร ถึงแม้ฉากหน้าจะทำตัวเป็นคนดีก็ตาม ส่วนฉากต่อสู้ตอนท้ายเรื่องก็ทำออกมาสรุปรวบรัดง่ายเกินไปนิด ซึ่งก็น่าเสียดายถ้าหากจะไม่มีซีซันสอง เพราะเอาเข้าจริงเรื่องนี้ยังสามารถขยายเรื่องราวออกไปได้อีกมาก แต่ตัวเรื่องมันก็สรุปเรื่องราวจบในซีซันได้หมดจนเกือบจะเคลียร์ประเด็นหลักทั้งหมดได้ไปแล้วเหมือนกัน

สรุปในภาพรวมแล้ว เป็นอนิเมะซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่สตูดิโอ Trigger ก็ยังคงระดับมาตรฐานไว้ได้ดีว่าถ้าเป็นงานที่ออกมาจากค่ายนี้ จะไม่มีคำว่าแย่หรือผิดหวัง จะมีแต่เสมอตัว หรือทำได้ดีไปเลย ซึ่งเรื่องนี้อยู่ในระดับมาตรฐานค่อนบวก แม้จะเป็นเรื่องตามสูตรสำเร็จ เดินเรื่องเป็นเส้นตรง แต่ก็สามารถเปิดดูได้เพลินๆเรื่องหนึ่งครับ โดยส่วนตัวแล้วเรื่องนี้ทำได้สนุกกว่า Little Witch Academia ผลงานเรื่องก่อนของสตูดิโอที่มีฉายอยู่ใน Netflix เช่นกัน Reality Z 

ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่
—————————————————————