3 สิงหาคม 2020

รีวิวหนัง รีวิวหนังสนุกๆ รีวิวNetflix รีวิวซีรี่ย์ รีวิวหนังpantip รีวิวหนังใหม่2020

แหล่งรวบรวมข้อมูลหนัง F">รีวิวหนัง เกี่ยวกับวงการภาพยนต์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวหรือว่ากระแสเกี่ยวกับ รีวิวหนังใหม่ล่าสุด ข่าวเกี่ยวกับวงการ หนังฮอลลีวู้ด หรือ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ตัวอย่างหนังใหม่ เว็บไซต์ของเรานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวงการหนัง หรือ การ์ตูน ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน หรือหนังจากค่ายใหญ่อย่าง 10 หนังใหม่ที่แนะนำน่าดู อีกทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ หนังทำรายได้สูงสุดอย่าง การจัดอันดับหนังทำรายได้ box office 2020 บทวิจารณ์หนัง จากคอลั่มนิสชื่อดังของประเทศ วิจารณ์หนังใหม่2020 รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง วิจารณ์ภาพยนตร์ นั้นเป็นอีกส่วนนึงของวงการหนัง เพราะว่ามีผู้คนมากมายนั้นชอบที่จะค้นหาข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ภาพยนตน์ หรือข่าวในวงการภาพยนต์ที่ตนเองชื่นชอบ อีกทั้งยังมี รีวิวอนิเมะ หนังต่อสู้ หนังแอ็กชั่นมันๆ หนังตลกน่าดู ไม่ว่าจะเป็น รีวิววันพีช สปอยล์วันพีช หรือ ทฤษฎีวันพีช สำหรับคอการ์ตูนญี่ปุ่นอีกด้วย

เว็บรีวิวหนังใหม่ รีวิวNetflix วิจารณ์หนัง รีวิวหนังใหม่เข้าโรง รีวิวหนังต่างประเทศ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ที่นี่ที่เดียว reviewnung.com

รีวิวหนัง netflix หากคุณต้องการข้อมูล ข่าวสารวงการภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือ ต่างประเทศ รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังสดใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง รีวิวหนังใหม่ล่าสุด หรือเทรนที่กำลังมาแรงอย่าง รีวิวหนัง pantip บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ หากคุณต้องการข้อมูลข่าวสารวงการภาพยนตร์ไทยหรือข่าวสารวงการภาพยนตร์ต่างประเทศ 5 หนังเข้าใหม่น่าดู รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังออนไลน์ใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ รวมถึงการให้คะแนน และ แนะนำ ซีรีย์ น่าดูว่ามี ซีรีย์ แนะนำหนังใหม่น่าดูปี 2020

Death Note

Death Note (Netflix) ก็ไม่แย่อย่างที่คิดนี่นา


แม้ว่า Death Note ในเวอร์ชัน Netflix จะฉายให้ดูมานานตั้งแต่ปี 2017 แต่ด้วยกระแสและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปในด้านลบ ทำให้เรากด skip ข้าม Death Note เวอร์ชันนี้ไปโดยปริยาย แต่วันดีคืนดีที่ผ่านมา ด้วยความที่ไม่มีอะไรดูจึงได้กดไปดูเรื่องนี้เข้า แล้วพบว่ามันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดนี่นา

ในฐานะผู้เขียนที่ดูเวอร์ชันญี่ปุ่น และ ตัวอย่างหนังใหม่ อ่านการ์ตูนมังงะ (แต่ไม่จบนะ ซึ่งต้องกราบขออภัยด้วย เพราะสู้ตัวอักษรที่เยอะจนตาลายไม่ไหว และเวอร์ชันญี่ปุ่นในฉบับซีรีส์หรือภาพยนตร์ภาคใหม่ๆ ก็ยังไม่ได้ดู) จึงขอเอ่ยเทียบเฉพาะในแบบภาพยนตร์ฉบับญี่ปุ่นในปี 2006 และของ Netflix ปี 2017 นะคะ

Death Note

ย้อนนึกถึงภาพยนตร์ต้นฉบับญี่ปุ่น ผู้เขียนก็มีความทรงจำอยู่บ้าง เพราะยังคงจำคาเร็คเตอร์ของตัวละครได้

“ไลท์” พระเอกอัจฉริยะ ฉลาดเป็นกรด “แอล” คู่ปรับที่สุขุมกับขนมหวานของเขา และยมทูต “ลูค” ที่มีนิสัยกวนๆ

ซึ่งต้นฉบับทำไว้ค่อนข้างดี ผู้ชมเทใจให้กับภาคต้นฉบับ เป็นหนังญี่ปุ่นไม่กี่เรื่องที่ผู้เขียนดูจบแล้วไม่งง แถมทั้ง 2 ภาค ก็ยังทำออกมาได้น่าติดตาม มีหลายฉากที่ทำให้เราทั้งรักและทั้งเกลียดตัวละคร มีหลายฉากที่ทำให้เราประทับใจในความฉลาดของตัวเอก จนเผลอตบขาตัวเองเข้าให้

Death Note

ความคาดหวังสูงจากต้นฉบับ แฟนๆ จึงกดดันว่าเวอร์ชัน Netflix ฝรั่งทำต้องดีแน่ๆ ?

ตอนเปิดตัวหนังใหม่ๆ ก็ไม่ติดใจอะไรนะ เพียงแต่มีภาพของตัวละคร”แอล” ของ Netflix เป็นคนผิวสี ออกมาให้ได้ดูกันในตัวอย่างซึ่งกระแสมันก็มีหลายเสียงนั่นแหละ ซึ่งผู้เขียนมองว่ามันแปลกใหม่ดีมาก ๆ ฉีกกฎ ลบภาพของแอลแบบญี่ปุ่นไปได้เลย มันกลายเป็นภาพจำที่ดีสำหรับเวอร์ชันนี้ไปเลยนะจะบอกให้

หลังจากดูจบแล้ว ผู้เขียนกลับรู้สึกว่ามันไม่ได้แย่เหมือนที่อ่านๆ รีวิวมา พล็อตของเรื่องก็ยังคงเดิมอยู่ เพียงแต่ว่ามีการพลิกแพลง ปรับบทให้ดูเป็นโลกจริงมากขึ้น การดำเนินเรื่องก็เร็วกว่ามาก ขนาดภาคญี่ปุ่นที่ดัดแปลงจากการ์ตูนมาไว้ในภาพยนตร์ 2 ภาค เวอร์ชัน Netflix ก็ดัดแปลงและรวบรัดตัดตอน ทำให้การดำเนินเรื่องเร็วหนักกว่าไปอีก ต้องยอมใจเลยทีเดียว แต่ก็ถือว่าดูรู้เรื่องนะ

Death Note

และเรื่องที่หลายคนติติงมากที่สุดเลย เห็นจะเป็น “คาเร็คเตอร์” ตัวละครในเวอร์ชันนี้ “ไลท์”ไม่น่าเกรงขาม ไม่ดูเหมือนเด็กฉลาด ส่วน “แอล” ก็ดูไม่สุขุม เป็นคนฉลาดแต่ก็แอบมีความขี้โวยวาย ส่วน “ลูค”ก็เป็นยมฑูตสายดาร์คไปเลย ซึ่งผู้เขียนมีความคิดเห็นว่า Netflix ต้องการสร้างความแตกต่าง และทำให้มันออกมา “Real” ที่สุด ดูสมจริง ทั้งความคิดของตัวละคร ที่ส่งผลให้กระทำอะไรออกมา ตัวละครทุกตัวมีความกลัวในจิตใจ ทำให้หลายๆ สถานการณ์ดูมีที่มาที่ไป ซึ่งความกลัวก็สามารถส่งผลต่อการตัดสินใจได้เหมือนกัน

Death Note

ช่วงแรก ผู้เขียนก็เฝ้ารอดูฉากโชว์ความเทพความฉลาดของ ไลท์และแอลอยู่เหมือนกัน ก็พอมีให้ดูแบบกรุบกริบ แต่ถ้าเทียบกับภาคญี่ปุ่น ทางนู้นมีไหวพริบ มีการวางแผนที่ดูฉลาดกว่าเยอะ แบบที่เราต้องอึ้งไปเลย พอมาเจอของ Netflix กว่าจะได้เห็นการแก้เกมกันของ 2 คู่ปรับ ก็มีให้ดูเกือบท้ายๆ เรื่อง พอปมทุกอย่างคลายแล้วถึงกับร้อง อ๋ออออ

สรุปแล้ว ผู้เขียนมองว่าหนังไม่ได้แย่อย่างที่คิดเลย เอาไว้ดูเพื่อความบันเทิง ไม่ต้องคิดมากใดๆ อยากให้พยายามลบภาพเก่าๆ แล้วเปิดใจให้สิ่งใหม่ๆ เพราะถ้าทำออกมาตามรอยทางเดิม ก็ไม่รู้จะสร้างออกมาใหม่เพื่ออะไร ว่ามั้ยคะ : ) In A Class of Her Own 


ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่  >>>>>