3 สิงหาคม 2020

รีวิวหนัง รีวิวหนังสนุกๆ รีวิวNetflix รีวิวซีรี่ย์ รีวิวหนังpantip รีวิวหนังใหม่2020

แหล่งรวบรวมข้อมูลหนัง F">รีวิวหนัง เกี่ยวกับวงการภาพยนต์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวหรือว่ากระแสเกี่ยวกับ รีวิวหนังใหม่ล่าสุด ข่าวเกี่ยวกับวงการ หนังฮอลลีวู้ด หรือ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ตัวอย่างหนังใหม่ เว็บไซต์ของเรานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวงการหนัง หรือ การ์ตูน ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน หรือหนังจากค่ายใหญ่อย่าง 10 หนังใหม่ที่แนะนำน่าดู อีกทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ หนังทำรายได้สูงสุดอย่าง การจัดอันดับหนังทำรายได้ box office 2020 บทวิจารณ์หนัง จากคอลั่มนิสชื่อดังของประเทศ วิจารณ์หนังใหม่2020 รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง วิจารณ์ภาพยนตร์ นั้นเป็นอีกส่วนนึงของวงการหนัง เพราะว่ามีผู้คนมากมายนั้นชอบที่จะค้นหาข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ภาพยนตน์ หรือข่าวในวงการภาพยนต์ที่ตนเองชื่นชอบ อีกทั้งยังมี รีวิวอนิเมะ หนังต่อสู้ หนังแอ็กชั่นมันๆ หนังตลกน่าดู ไม่ว่าจะเป็น รีวิววันพีช สปอยล์วันพีช หรือ ทฤษฎีวันพีช สำหรับคอการ์ตูนญี่ปุ่นอีกด้วย

เว็บรีวิวหนังใหม่ รีวิวNetflix วิจารณ์หนัง รีวิวหนังใหม่เข้าโรง รีวิวหนังต่างประเทศ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ที่นี่ที่เดียว reviewnung.com

รีวิวหนัง netflix หากคุณต้องการข้อมูล ข่าวสารวงการภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือ ต่างประเทศ รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังสดใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง รีวิวหนังใหม่ล่าสุด หรือเทรนที่กำลังมาแรงอย่าง รีวิวหนัง pantip บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ หากคุณต้องการข้อมูลข่าวสารวงการภาพยนตร์ไทยหรือข่าวสารวงการภาพยนตร์ต่างประเทศ 5 หนังเข้าใหม่น่าดู รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังออนไลน์ใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ รวมถึงการให้คะแนน และ แนะนำ ซีรีย์ น่าดูว่ามี ซีรีย์ แนะนำหนังใหม่น่าดูปี 2020

Double World

Double World: แอ็กชันแฟนตาซีจีน ที่รู้ตัวอีกทีมีจุกอก


โดยหนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานกำกับของผู้กำกับรุ่นใหญ่จากฝั่งฮ่องกงอย่าง เท็ดดี้ เฉิน หรือ เฉินเต๋อเซิน ที่เคยมีผลงานคุ้นหูคุ้นตาในบ้านเราอย่าง หนังเฉินหลงเรื่อง วิ่งระเบิดฟัด The Accidental Spy (2001) หรือหนังย้อนยุครวมดาวบู๊ระดับพระกาฬอย่าง 5 พยัคฆ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น Bodyguards and Assassins (2009) เป็นอาทิ และนี่น่าจะเป็นครั้งแรก ๆ ที่เท็ดดี้ เฉินนำความเข้มข้นในการถ่ายทอดเนื้อหาหนัก ๆ บวกการกำกับหนังแอ็กชันฮ่องกงอย่างเชี่ยวกรำ มาผสมกับงานซีจีสไตล์จีนแบบจัดเต็ม กลายเป็นหนังแฟนตาซีสนุก ๆ ความยาว 110 นาทีที่สร้างความประหลาดใจให้เราได้ไม่น้อย

ส่วนที่รู้สึกว่าหนังวางแผนมาได้ดี ก็คือ รีวิวหนัง การปูพื้นเรื่องแบบไม่ยากเกินไปชงให้มีการโชว์การต่อสู้ได้ตลอด เหมาะกับแนวหนังแอ็กชันมาก ๆ โดยเรื่องว่าด้วย 2 อาณาจักรที่เหนือ-ใต้ที่ห้ำหั่นกันมาตลอด และแล้วอาณาจักรใต้ก็ต้องการจัดประลองยุทธเพื่อเฟ้นหาแม่ทัพใหญ่มาปกปักบ้านเมือง โดยส่งเทียบเชิญไปยัง 8 สำนักใหญ่ในแผ่นดิน บังคับให้ส่งตัวแทนมาร่วมประลองสำนักละ 3 คน โดยแก๊งพระเอกก็เป็นการรวมตัวเฉพาะกิจของตัวแทนที่ต่างคนก็มีเป้าหมายต่างกัน นิสัยใจคอต่างกัน แต่ต้องมาร่วมทางอย่างจำใจ

Double World

ฉากโชว์ก็มีตั้งแต่การฝ่าด่านแปลกตาต่าง ๆ อย่างเดินข้ามแหโซ่ที่ด้านล่างเป็นหลาวหอกแหลมและมีลูกเหล็กยักษ์กลิ้งไปมา ซึ่งผู้สร้างยังสร้างความน่าลุ้นแบบเอาไปพัฒนาตัวละครได้ด้วยโดยการออกกติกาว่าทีม 3 คนต้องถูกร้อยด้วยโซ่เส้นเดียวกันด้วย ครั้นจะมีแต่กับดักเป็นอุปสรรคก็จะไม่มัน ก็ยังมีด่านอื่น ๆ ที่ให้โชว์ซีจีกันเต็ม ๆ อย่างภารกิจล่าไข่จอมราชาอสูรในถ้ำอสูรที่มีทั้งพืชพิษและสัตว์ยักษ์ดุร้ายรออยู่ เป็นต้น หรือแบบที่ง่าย ๆ อย่างการให้ต่อสู้ประลองตัวต่อตัวก็เป็นฉากที่เซ็ตไว้ด้วยบท แบบที่คนดูชอบและเข้าใจง่ายทั้งสิ้น คือนี่ล่ะหนังแอ็กชันมันต้องประมาณนี้

Double World

แต่อย่านึกว่าหนังไม่มีอะไรนะ เราจะรู้สึกประหลาด ๆ ว่าหนังมันมีของกันตั้งแต่ช่วงต้น ๆ เรื่องเลย ที่เปิดแก๊งพระเอกออกจากหมู่บ้านมา 3 คน แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นแบบที่ยังไม่ทันจำหน้าตัวละครบางตัวได้ด้วยซ้ำ (เอาแล้ว ๆ ๆ) ต่อมาก็ยังมีฉากดูทาสหญิงถูกบังคับให้ฆ่ากันเองกลางตลาด (แอบดาร์ก) แล้วพอมีการคัดเลือกด่านแรกเราก็เตรียมประทับใจจ๊อดกับวิธีการช่วยเพื่อนที่ขาติดระหว่างแหโซ่ได้แบบต้องอุทานในใจ (ไม่ค่อยใสแล้วโว้ยเรื่องนี้) แต่ที่ว่ามามันก็แค่หยิบยื่นบรรยากาศนิด ๆ หน่อย ๆ เพราะของจริงช่วงหลังของเรื่องนี้ ทำเอาอยากเข้าไปกระชากคอเสื้อทีมสร้างแล้วดูหน้าชัด ๆ ว่าใจคอพวกพี่ทำด้วยอะไรห๊า !!

Double World

เหล่านี้เป็นความประหลาดใจที่ว่าหลัก ๆ ก็มาจากการมาเหนือแนวปกติสามัญของหนังซีจีจีน ที่ส่วนใหญ่มาแบบว่าใส ๆ เนื้อหาดูเพลินดูง่ายมีข้อคิดแต่ก็ไม่นิยมความหนักแบบหนังผู้ใหญ่ แต่มาเรื่องนี้ถึงเปลือกนอกจะดูเป็นหนังแฟนตาซีบู๊ ๆ มัน ๆ ที่เซ็ตภูมิเรื่องได้ง่ายน่าสนใจ แต่เนื้อลึก ๆ ฉากบางฉากคือ เกินเบอร์หนังแฟนตาซีจีนไปมาก ถ้าจะแนะนำให้ดูก็ด้วยความไม่จำเจของสไตล์หนังนี่ล่ะ

Double World

ข้อเสียของหนังก็มาแนวเดิมเลยคือซีจีบางฉากก็หลอกลอยไปนิด ถึงภาพรวมกว่า 80% จะดูดีมาก ๆ ก็ตาม แต่ไอ้ฉากที่หลุด ๆ มันดันเป็นฉากสำคัญด้วยเลยมีผลต่อความสมจริงสมจังของเนื้อหาไปเลย แต่ก็ทำใจไว้แล้วเลยไม่ค่อยมีผลอะไร การออกแบบฉากและตัวละครก็ยังไม่ได้ถือว่าโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์นัก ยังมีมุมที่คล้ายเรื่องนั้นเรื่องนี้ แต่ก็ทำได้พอดีกับตัวเรื่อง และจุดที่รู้สึกจะดีมากถ้าทำได้คือการขยายเรื่องออกอีกสัก 30 นาที แล้วเติมขยี้จุดต่าง ๆ ที่วางปมดราม่าไว้ดีแล้วให้แน่นขึ้นไปอีก จะยอดเยี่ยมมาก ๆ เพราะตอนเราดูแบบชอบใจเลยล่ะกับการดีไซน์ฉากดราม่าที่มาน้อยแต่มาหนัก แถมไม่ได้ต่อยลม ๆ ด้วยแต่เอาเข้าเป้าแบบมีเนื้อมีหนังทั้งสิ้น ซึ่งก็แอบเสียดายล่ะว่ามีหลายประเด็นน่าจะขยี้ให้แน่น ๆ กว่านี้หน่อย

สรุป ดูดีดูเพลิน นักแสดงหน้าตาสวยหล่อ มีจุดทิ้งให้คิดได้หนัก ๆ หลายครั้ง แต่ก็ต้องทำใจนิดเรื่องการเดินเรื่องไวแบบไม่รอขยี้เพราะมีซับพลอตต้องเล่าเยอะเหมือนกัน และที่สำคัญคอหนังที่ชอบโดนผู้สร้างทำร้ายจิตใจก็น่าจะได้ทรมานบันเทิงไปพอแก้กระษัยเลยล่ะ ถึงจะไม่ได้หนักหนามากก็ตาม When I Was The Prettiest


ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่  >>>>>