19 พฤษภาคม 2021

Greyhound

ไปอีกหนึ่ง Greyhound หนังสงครามโลกของ Tom Hanks ไม่ฉายโรงและจะสตรีมมิงลง Apple TV+

ยอมแพ้บายไปอีกหนึ่งเรื่องสำหรับหนังที่จะเข้าฉายในปีนี้แต่ต้องมีอันเป็นไปเพราะสถานการณ์ Covid-19 ในขณะที่ค่าย Disney ยังคงมั่นใจกับการฉายหนังในโรงภาพยนตร์กับ Black Widow หรือกระทั่ง The New Mutants ผลงานของค่าย Fox ที่แฟน ๆ เดาว่า Disney อยากจะเทเต็มที่ ก็ยังจะได้ฉายในโรง หรือค่าย Warner ที่ยังคงยืนหยัดจะฉาย Tenet ในเดือนกรกฎาคม เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับแฟนหนังต่อระบบฉายโรง และ Wonder Woman 1984 ก็จะไม่ลงสตรีมมิงอย่างแน่นอน ต่างจากค่าย Sony ที่ขอถอยไม่ฉายหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง Greyhound ในโรงใหญ่แล้ว

Tom Hanks มีหนังเรื่องเยี่ยมอยู่หลายเรื่อง ดูหนังออนไลน์ ตลอดชีวิตการแสดง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง Saving Private Ryan (1997) ในปีนี้ Hanks จะกลับมาอีกครั้งในหนังทุนสร้าง 50 ล้านเหรียญฯ สร้างจากเหตุการณ์สงครามเดียวกัน ตามหลังหนังเรื่องที่แล้ว 23 ปี ใน Greyhound ซึ่งในเรื่องนี้เขาได้ทำหน้าที่เขียนบทหนังเองด้วย โดยดัดแปลงจากนิยาย The Good Shepherd ของ C.S. Forester

Greyhound

Hanks จะรับบทเป็นกัปตัน “เออร์เนสต์ ครอส” กัปตันเรือพิฆาตชื่อเดียวกันกับหนัง เขาทำหน้าที่เป็นผู้นำกองเรือรบ 37 ลำของฝ่ายสัมพันธมิตรระหว่างเข้าต่อสู้กับข้าศึกฝั่งนาซีเยอรมัน ซึ่งเป็นการขึ้นบัญชาการกองเรือครั้งแรกของเขา ในช่วงเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่ 2 อุปสรรคร้ายแรงที่เกิดขึ้นคือ กองบินสนับสนุนไม่สามารถติดตามไปกับกองรบที่ต้องเผชิญหน้ากับเรือดำน้ำเป็นเวลา 5 วัน 5 คืน นอกจากนั้นกัปตันยังต้องรับมือกับปีศาจในจิตใจที่ตั้งคำถามถึงความสามารถของตัวเอง ว่ามีความสามารถพอไหมที่จะทำหน้าที่นี้หรือไม่

สมทบด้วย Elisabeth Shue (ฺBack to the Future 2-3), Stephen Graham (Rocketman), Manuel Garcia-Rulfo (The Magnificent Seven) และ Karl Glusman (Nocturnal Animals) และกำกับโดย Aaron Schneider จาก The Express (2008) และ Get Low (2009)

Greyhound

เดิมทีหนังมีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐฯ 8 พฤษภาคม เลื่อนออกไปเป็นกำหนดฉาย 12 มิถุนายน ซึ่งจากสถานการณ์ในปัจจุบันก็ยังไม่น่าจะฉายในโรงได้เพราะโรงฉายจำนวนมากที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ของการฉายหนังในสหรัฐฯ ในเมืองนิวยอร์กและลอสแอนเจลิสยังต้องขยายเวลาล็อกดาวน์ไปอย่างต่ำ ๆ ก็อีก 3 เดือนตามที่ทางการของรัฐเหล่านี้แถลง แหล่งข่าวในรายงานเปิดเผยว่า ค่าย Sony และบริษัท Playtone ของ Hanks ได้เร่ขายหนังกับสตรีมมิงเจ้าใหญ่หลายเจ้า และก็ได้การตอบรับที่ดีจากทุกเจ้าที่แย่งกันซื้อ จน Apple TV+ ซื้อได้ไปในที่สุด คาดกว่า Apple TV+ จะประกาศกำหนดให้ชมกันได้เร็ว ๆ นี้ องครักษ์เสื้อแพร

 

 

ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่
—————————————————————