18 เมษายน 2021

King Maker: The Change of Destiny / Wind and Cloud and Rain

ชายหนุ่มผู้สามารถอ่านดวงชะตาจากใบหน้าที่หลายคนเคยดูถูก แต่ในใจแกร่งกล้าเพื่อจะสร้างชาติบ้านเมืองที่มั่นคง

King Maker เล่าเรื่องราวการแก่งแย่งราชบัลลังก์ในยุคโชซอน  รีวิวหนัง โดยติดตามเรื่องราวของชายหนุ่มที่เก่งกาจในการอ่านโชคชะตาผ่านใบหน้าหรือโหงวเฮ้งได้ดีที่สุดในดินแดนแห่งนั้นและความพยายามของเขาที่จะทำให้บ้านเมืองผ่านพ้นโชคชะตาอันโหดร้ายในอนาคตอันใกล้

King Maker

 

นักแสดง

พัคชีฮู รับบทเป็น ชเวชอนจุง ชายหนุ่มผู้สามารถอ่านดวงชะตาจากใบหน้าหรือที่เรียกกันว่า โหงวเฮ้ง ได้ดีที่สุดในดินแดนนี้ซึ่งเกิดในชาติตระกูลชั้นสูงแต่สมาชิกครอบครัวกลับถูกฆ่าตายไปหมด หลายคนดูถูกที่เขาทำงานเสมือนเป็นหมอดูแต่เขาก็กลายเป็นคนที่มีอิทธิพลที่สุดในโชซอน และด้วยความสามารถด้านนี้ทำให้สามารถรู้โชคชะตาของโชซอนในอนาคตได้ เขาจึงพยายามที่จะเปลี่ยนมัน และยังยอมทำทุกอย่างเพื่อหญิงสาวที่เขารัก

King Maker

 

โกซองฮี รับบทเป็น อีบงรยอน องค์หญิงแสนสวยและพระราชธิดาขององค์กษัตริย์ชอลจง เธอมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นโชคชะตาของผู้คนได้ ด้วยความสามารถของเธอที่เสมือนฟ้าประทานแต่ในเวลาเดียวกันกลับกลายเป็นเหมือนคำสาปสำหรับเธอ อีบงรยอนได้พบกับชเวชอนจุง ทั้งคู่พยายามจะเปลี่ยนโชคชะตาของโชซอนไปด้วยกัน

King Maker

 

จอนควังรยอน รับบทเป็น อีฮาเอิง หนึ่งในสมาชิกจากตระกูลผู้สูงส่งในยุคโชซอน หลังจากที่ใช้ชีวิตในชนบทมาเนิ่นนานแต่กลับซ่อนความทะเยอทะยานและความกระหายในอำนาจไว้ในใจ หลังจากเขาได้พบกับชเวชอนจุงและได้รับรู้ถึงความสามารถของชายหนุ่ม อีฮาเอิงจึงทำงานกับชเวชอนจุงเพื่อจะทำให้ลูกชายของเขาได้ขึ้นครองราชย์

King Maker

 

ซองฮยอก รับบทเป็น แชอินคยู เป็นทั้งมิตรและคู่อริของชเวชอนจุง เขาเป็นเพื่อนที่คอยช่วยเหลือชเวชอนจุง แต่ก็พยายามแย่งทั้งตำแหน่งและหญิงสาวที่เพื่อนรักไปอยู่ตลอดเวลา The Head

King Maker

 

ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่
—————————————————————