3 สิงหาคม 2020

รีวิวหนัง รีวิวหนังสนุกๆ รีวิวNetflix รีวิวซีรี่ย์ รีวิวหนังpantip รีวิวหนังใหม่2020

แหล่งรวบรวมข้อมูลหนัง F">รีวิวหนัง เกี่ยวกับวงการภาพยนต์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวหรือว่ากระแสเกี่ยวกับ รีวิวหนังใหม่ล่าสุด ข่าวเกี่ยวกับวงการ หนังฮอลลีวู้ด หรือ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ตัวอย่างหนังใหม่ เว็บไซต์ของเรานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวงการหนัง หรือ การ์ตูน ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน หรือหนังจากค่ายใหญ่อย่าง 10 หนังใหม่ที่แนะนำน่าดู อีกทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ หนังทำรายได้สูงสุดอย่าง การจัดอันดับหนังทำรายได้ box office 2020 บทวิจารณ์หนัง จากคอลั่มนิสชื่อดังของประเทศ วิจารณ์หนังใหม่2020 รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง วิจารณ์ภาพยนตร์ นั้นเป็นอีกส่วนนึงของวงการหนัง เพราะว่ามีผู้คนมากมายนั้นชอบที่จะค้นหาข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ภาพยนตน์ หรือข่าวในวงการภาพยนต์ที่ตนเองชื่นชอบ อีกทั้งยังมี รีวิวอนิเมะ หนังต่อสู้ หนังแอ็กชั่นมันๆ หนังตลกน่าดู ไม่ว่าจะเป็น รีวิววันพีช สปอยล์วันพีช หรือ ทฤษฎีวันพีช สำหรับคอการ์ตูนญี่ปุ่นอีกด้วย

เว็บรีวิวหนังใหม่ รีวิวNetflix วิจารณ์หนัง รีวิวหนังใหม่เข้าโรง รีวิวหนังต่างประเทศ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ที่นี่ที่เดียว reviewnung.com

รีวิวหนัง netflix หากคุณต้องการข้อมูล ข่าวสารวงการภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือ ต่างประเทศ รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังสดใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง รีวิวหนังใหม่ล่าสุด หรือเทรนที่กำลังมาแรงอย่าง รีวิวหนัง pantip บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ หากคุณต้องการข้อมูลข่าวสารวงการภาพยนตร์ไทยหรือข่าวสารวงการภาพยนตร์ต่างประเทศ 5 หนังเข้าใหม่น่าดู รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังออนไลน์ใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ รวมถึงการให้คะแนน และ แนะนำ ซีรีย์ น่าดูว่ามี ซีรีย์ แนะนำหนังใหม่น่าดูปี 2020

Norsemen

Norsemen ไวกิ้ง ฉบับคนป่วน ดาร์กคอเมดี้ ตลกร้ายสุดโหด


Norsemen ss1-2-3 Netflix ซีรีส์ ไวกิ้ง นอร์สเมน ใน รีวิวหนัง ฉบับคนป่วน มาในแนว ดาร์กคอเมดี้ ตลกร้ายสุดโหด ที่บางมุกอาจจะแป้กๆ ไปบ้าง เหมาะสำหรับคนที่เคยดูซีรีส์ไวกิ้งแล้วชื่นชอบ แนะนำให้ดูเรื่องนี้ต่อเลย เพราะล้อเลียนได้เจ็บแสบมาก ความยาว 6 ตอนต่อซีซั่น เวลาต่อตอน 30 นาที

ตัวอย่าง Norsemen (Vikingane)

Norsemen ss1-2-3 เรื่องย่อ

เรื่องราวเกี่ยวกับ การกลับมาบ้านเกิดที่นอห์เรมของ อาห์วิด ไวกิ้งร่างใหญ่สายนักรบโดยแท้ที่รู้จักแต่การปล้นชิงทำสงคราม มีพละกำลังมหาศาลชนิดที่ฟันคนร่างแยกเป็นสองซีกได้ในดาบเดียว

ขณะเดียวกัน ยังมีเรื่องราวของ โอห์ม ผู้เป็นน้องชายของโอลาฟ ผู้นำนักรบไวกิ้ง ที่มีความทะเยอทะยานอยากจะขึ้นมานำชาวไวกิ้ง ด้วยวิสัยทัศน์ที่แตกต่างออกไป เนื่องจากโอห์มเบื่อวัฒนธรรมการฆ่าฟันปล้นชิงของชาวไวกิ้ง ขณะเดียวกัน การกลับมาบ้านของอาร์วิด ยังได้พาทาสจากโรมันคือ รูฟัส นักแสดงที่มีพรสวรรค์ในการเล่าเรื่องราว ปั้นน้ำเป็นตัว และอะไรก็แล้วแต่ที่สุดจะอ้างว่าเป็นวัฒนธรรม ทำให้โอห์มเห็นโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงชาวไวกิ้งจากพวกป่าเถื่อนเป็นผู้มีวัฒนธรรมไฮโซกับเขาบ้าง

Norsemen

แต่มันก็ไม่ง่าย เพราะโอห์มนั้นสุดห่วยในเรื่องของการต่อสู้ยิงธนู และยังมีอาร์วิด ที่อาศัยพละกำลังล้วนๆชิงเอาทรัพย์สมบัติและภรรยาของคนอื่นตามหลักชอบธรรมของชาวไวกิ้งมาแบบหน้าด้านๆได้ซะด้วย

เรื่องราวก็เลยกลายเป็นอะไรที่ทั้ง ตลกร้าย ฮาในแบบที่บางครั้งก็ฮาไม่ออกของชาวไวกิ้งที่ชินกับการปล้นฆ่าแล้วเกิดอยากจะมีอารยธรรมกับเขาบ้าง แต่ก็ยังละวิถีเดิมไม่พ้นสักที


Norsemen ss1-2-3 รีวิว

ถ้าใครเคยดูซีรีส์ Viking ของทางช่อง History Channel (ซึ่งใน Netflix ก็มีทั้ง 5 ซีซันล่าสุด) แล้วรู้สึกชอบไปกับเรื่องราวของพวกไวกิ้งที่มีความทั้งความเถื่อน บ้าพลัง การทำสงคราม แต่ในขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยสีสันของการใช้ชีวิตและความเชื่อในศาสนานอร์สยุคโบราณที่ดูจะเต็มไปด้วยความโหดร้าย รวมถึงตัวละครเท่ๆแบบ แรกนาร์ บียอร์น หรืออะไรต่างๆในซีรีส์ไวกิงนั้น แล้วคาดหวังว่าจะได้เห็นอะไรเท่ๆแบบนั้นในซีรีส์ นอร์สเมน เรื่องนี้ ขอแนะนำว่ามันไม่มีแบบนั้นครับ

Norsemen

สำหรับตัวซีรีส์ มาจากทีมสร้างของนอร์เวย์ นักแสดงก็เป็นนอร์เวย์เป็นหลัก ซึ่งพวกเขาก็เรียกว่าเป็นชนชาติลูกหลานไวกิ้งตัวจริงนั่นเอง ถ้าหากเทียบกับซีรีส์ไวกิงที่แสนจะดุเดือดซึ่เรื่องนั้นมาจากทีมสร้างของแคนาดา ที่แม้ว่าจะโดดเด่นในแง่ของการเก็บรายละเอียดในด้านวัฒนธรรม ศาสนา อาวุธ ฉากสงครามต่างๆของพวกไวกิ้ง แต่ก็มีบางจุดที่อาจจะดูโอเวอร์ไปบ้าง เลยพอเข้าใจได้ว่า ซีรีส์นอร์สเมน กำลังต้องการล้อเลียน “ความเท่” ของซีรีส์ไวกิ้งเรื่องนั้นแบบเต็มพิกัด

Norsemen

ดังนั้นเมื่อเริ่มดู ให้เตะเอาความเท่ทั้งหลายแหล่ของไวกิ้งทิ้งไปก่อน เพราะเรื่องนี้เน้นการนำเสนอชีวิตของพวกไวกิ้งที่โคตรจะตลกร้าย ชนิดที่เรียกว่าจิกกัดกันเจ็บแสบสุดๆ คือมันไม่ใช่แค่การเสียดสีสังคมไวกิ้งเท่านั้น แต่ถ้าดูดีๆแล้ว มันกำลังเสียดสีสังคมปัจจุบันในแบบดาร์กคอเมดี้ ไม่ว่าจะจิกกัดทุนนิยม การล้อเลียนวัฒนธรรมโบราณของพวกนักรบที่ดูเท่ๆ ตัวอย่างเช่น การเอาศพของนักรบไวกิงขึ้นแพแล้วลอยน้ำ เอาธนูไฟยิงตาม แต่ถ้ามันยิงไม่โดนจะทำยังไงละนี่

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการล้อเลียนวัฒนธรรมตะวันตกอีกหลายอย่าง ซึ่งต้องยอมรับว่าบางเรื่องนั้นคนดูชาวไทยอาจจะไม่ค่อยอินเท่าไหร่ และมุกตลกบางอันก็เป็นแนวตลกร้ายที่ต้องเป็นคนดูหนังแนวสงครามยุคโบราณมาเยอะๆ ถึงพอจะเข้าใจบ้างครับ ว่าทำไมตัวละครถึงพูดจาดูลิเกๆ หรือต้องทำท่าอะไรแบบนั้น

Norsemen

ในส่วนของซีซันแรก เรื่องจะเน้นให้เห็นว่า ถ้าเกิดมีผู้นำชาวไวกิ้งบ้าจี้อยากจะทำให้พวกเขาเป็นชนเผ่าที่มีอารยธรรม ทำลายอาวุธ หันมาสร้างงานศิลปะ มันจะกลายเป็นยังไง ถ้าดูในแง่นี้ก็อาจจะพอเข้าใจพวกไวกิ้งโบราณมากขึ้นก็ได้ว่าทำไมต้องโหดนัก ทำไมต้องสู้รบ เพราะถ้าพวกเขาเลิกรบ ก็อาจจะจบเห่ได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของแผนที่ไปทางตะวันตก ซึ่งเป็นเป้าหมายที่พวกนักรบไวกิ้งบางส่วนเชื่อว่ามีแผ่นดินอยู่ (มามุกเดียวกับซีรีส์ไวกิ้งในซีซันแรก)

ในส่วนซีซันสอง เรื่องก็ยังมาแนวตลกร้าย แต่เริ่มขยายสเกลเรื่องมาทางอังกฤษเพิ่มขึ้น ทั้งการรุกรานปล้นชิงในเกาะอังกฤษที่นำโดยอาร์วิดและเฟรย่า ไปจนถึงการเริ่มทำสงครามภายในของพวกไวกิ้งเอง แล้วยังรวมถึงการกลับมาของตัวละครหน้าเก่าๆที่เคยสร้างความฮาและแสบสันต์ในซีซันแรกซึ่งได้แยกตัวไปแล้วอย่าง โอห์ม รูฟัส รวมถึงการกลับมาตัวร้ายประจำเรื่องอย่าง ยาร์น วาก กับบทสรุปของซีซันที่ค่อนข้างดราม่า ตรงนี้น่าสนใจว่าซีรีส์จะยังคงการเล่าเรื่องในแบบตลกร้ายสุดโหดไปได้ขนาดไหนในซีซันสาม ซึ่งน่าจะเข้าสู่ช่วงทำสงครามทั้งพวกไวกิงที่จะแบ่งเป็นสองฝ่ายอย่างเต็มตัว และการบุกเกาะอังกฤษด้วย

Norsemen

สำหรับจุดเด่นและจุดด้อยนั้น ในด้านนักแสดง ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้ฝ่ายชายแทบจะหาคนหล่อไม่ได้ อาจเพราะเหมือนต้องการทำลายภาพของไวกิ้งเท่ๆที่เคยมีออกไป เราเลยพบว่าไวกิ้งตัวหลักของเรื่องอย่าง อาร์วิด และ โอห์ม รวมถึงรูฟัส ไม่มีใครดูเท่หรือหล่อสักคน แม้แต่ไวกิงหญิงที่เป็นนางเอกอย่างเฟรย่าก็มาแนวสาวถึกแกร่งด้วย ซึ่งจะว่าไปก็เหมาะกับโทนเรื่องที่มาแนวล้อเลียนแบบนี้เหมือนกัน

ในแง่ของตลกร้าย เรื่องนี้ทำในแบบดาร์กคอเมดี้ คือแม้ว่ามันจะเป็นหนังตลกล้อเลียน แต่พวกฉากที่แสดงความโหดร้ายของคนโบราณ ทั้งการฆ่าฟันกันแบบดื้อๆ กฏประหลาดๆ ที่ดูเหมือนจะเอื้อต่อการใช้กำลังในการตัดสิน ก็ทำให้เรื่องนี้มีความ “สมจริง” ปนอยู่ในความตลกล้อเลียนด้วย เป็นรสชาติแปลกๆที่อาจจะหาได้ยากสำหรับซีรีส์แนวนี้

Norsemen

ส่วนจุดด้อยก็มีพอสมควร เช่นตลกร้ายบางมุกที่มีแป้กอยู่พอสมควร และตัวซีรีส์ก็ดูจะไม่ค่อยสนุกนักสำหรับคนที่ไม่ได้เคยชินกับเรื่องแนวยุคโบราณ เพราะหลายมุกมันเป็นมุกที่เหมาะสำหรับคนดูเรื่องแนวไวกิ้งหรืออย่างน้อยก็พวกสงครามย้อนยุค แนวนักรบมาบ้าง หรืออย่างน้อยก็ต้องเคยดูเรื่องแนว GOT ครับ เรื่องนี้มีแอบจิกกัดไว้ด้วย เช่นการสร้างศิลปะเป็นรูปเหมือนบัลลังก์ดาบในซีซันแรก อันนี้ล้อเลียน GOT ชัดๆเลย ซึ่งมุกอะไรทำนองนี้มันจะมีแทรกอยู่ทั้งเรื่อง

ในส่วนความแรงของตัวเรื่อง พบว่ามีฉากค่อนข้างโหดระดับเรต 18+ แทรกอยู่แทบทุกตอน แถมหลายครั้งมักจะมาแบบไม่ให้ตั้งตัว เช่น เรื่องกำลังเล่นมุกตลกล้อเลียนอยู่ดีๆ อีกไม่กี่วินาทีถัดมาก็เป็นฉากฆ่าฟันกันแล้ว คนดูเลยต้องปรับอารมณ์สักหน่อย

สรุปในภาพรวมแล้ว เหมาะสำหรับคนที่เคยดูแนวไวกิ้ง แล้วอยากหาอะไรแนวๆนั้นดูครับ ตอนแรกดูแล้วอาจจะแปลกๆสักหน่อย แต่ถ้าดูผ่าน 2-3 ตอนแรกได้ ก็น่าจะดูได้จนจบเรื่อง  Death Note 


ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่  >>>>