8 ธันวาคม 2021

The Head [Tomohisa Yamashita]

The Head (Tomohisa Yamashita) ซีรีส์เด็ด HBO Asia

ผลงานการสร้างจากสองโปรดักส์ชั่นระหว่าง Hulu Japan และ THE MEDIAPRO STUDIO ” The Head ” เตรียมลงจอฉายผ่านทาง HBO Asia และ HBO GO ซึ่งซีรีส์ชุดนี้ถ่ายทำที่ประเทศสเปน ซึ่งทางนักแสดงยอดนิยมจากญี่ปุ่นร่วมด้วยนั่นคือ Tomohisa Yamashita หรือที่แฟนคลับบ้านเรารู้จักกันในชื่อ ยามะพี ซึ่งจากกระแสข่าวแฟนคลับสนใจกันมาก เพราะทางผู้ผลิตได้มีการอัพเดทข้อมูลต่าง ๆ ผ่านโซเชี่ยลมีเดียตั้งแต่เริ่มถ่ายทำ อีกทั้งจากข้อมูลของซีรีส์เรื่องนี้ ตัวอย่างหนังใหม่ ก็มีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ถ่ายทำที่มีการเซตฉากได้สมจริง รวมทั้งการใช้โลเคชั่นในประเทศ ไอซ์แลนด์ ยิ่งทำให้เรื่องราวน่าติดตาม แม้ว่าพล็อตหลักอาจจะไม่แตกต่างจาก ซีรีส์แนววิทยาศาสตร์ ผสม แนวสืบสวน เรื่องอื่น ๆ สักเท่าไหร่แต่กระแสความนิยมของ ยามะพี ในฝั่งตะวันตกนั้นถือว่าเรียกความน่าสนใจได้ดีที่เดียว นอกจากนี้ The Head เคยถูกนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นในเทศกาล Series Mania 2017 เป็นเทศกาลระดับนานาชาติในประเทศฝรั่งเศสด้วย และได้กระแสตอบรับจากกลุ่มนักลงทุนภาพยนตร์เป็นอย่างดี

The Head

เค้าโครงหลัก

ซีรีส์ชุดนี้จะเป็นเรื่องราวของ กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ในสถานีวิจัย Polaris VI Antarctic ที่ขั้วโลกใต้ กับการดูแลภากิจสำรวจสภาพภูมิอากาศ การเปลี่ยนแปลงที่จะส่งผลกระทบกับโลกใบนี้ พวกเขาต้องอยู่กับสถานีวิจัยเล็ก ๆ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บแม้จะอยู่ในฤดูร้อน แต่อีก 6 เดือนที่ขั้วโลกใต้จะเข้าสู่ฤดูหนาวดวงอาทิตย์จะหายไปจากที่นี่ แต่งานวิจัยยังไม่จบทำให้ทางต้นสังกัดต้องเร่งมือที่จะให้ทีมวิจัยจบภารกิจก่อนฤดูหนาวมาถึง แต่เหตุการณ์กลับเลวร้ายกว่าที่ใครจะคาดถึง เมื่อหัวหน้าทีมจากส่วนกลางไปที่สถานีวิจัย เขาต้องพบกับเรื่องเลวร้าย ทีมวิจัยบางคนหายไป บางคนถูกฆ่าตาย ส่วนที่รอดซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบ ๆ อยู่กับความหวดระแวง คำตอบที่ได้จากผู้ที่รอดคือไม่รู้ว่าใครเป็น ฆาตรกร เรื่องราวทั้งหมดติดตามได้ใน ” The Head “

The Head

ความน่าสนใจ

1.การเลือกให้ Tomohisa Yamashita หรือ ยามะพี มาร่วมแสดงด้วยในเรื่องนี้ แม้ว่าอาจจะไม่ใช่บทนำเต็มที่ แต่จะได้กระแสจากคนดูกลุ่มเอเชียมาก เพราะฐานแฟนคลับทั้งในญี่ปุ่น จีน ไทย รวมทั้งที่อื่น ๆ ต่างติดตามกระแสของซีรีส์เรื่องนี้ตั้งแต่มีข่าวปล่อยออกมาแรก ๆ รวมทั้งแฟนคลับในฝั่งตะวันตกด้วย

2.ข้อมูลการถ่ายทำ เป็นอีกจุดขายเพราะจากข้อมูลที่มีการโปรโมทในสื่อต่างประเทศ ระบุว่าฉากสถานีทดลอง เป็นการเซตฉากขึ้นมาทั้งหมด สร้างสถานีทดลองเพื่อการถ่ายทำ ประกอบกับเมื่อดูตัวอย่างแล้ว ต้องยอมรับว่าทีมงานละเอียดจริง เพราะมุมกล้อง องค์ประกอบต่าง ๆ ทำให้รู้สึกว่าเป็นห้องทดลองจริง ๆ

3.พล๊อตเรื่องแม้วาจะดูไม่แปลก แต่แนววิทยาศาสตร์ผสมการสืบสวนเป็นแนวที่ได้รับความนิยมเสมอ ทำให้เรื่องนี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนชอบหนัง และ ซีรีส์แนวนี้

The Head

ไม่อยากให้พลาดชม ซีรีส์เด็ด HBO Asia The Head [Tomohisa Yamashita]

เป็นซีรีส์ที่น่าติดตาม โดยเฉพาะแฟนคลับของ ยามะพี หรือ ผู้ที่ชอบซีรีส์ฝรั่ง เพราะเรื่องนี้ไม่เหมือนกับ ซีรีส์เด็ด netflix GIRI/HAJI ซีรีส์ญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งเป็นซีรีส์ลูกครึ่งตะวันออกกับตะวันตก แต่ The Head เป็นซีรีส์ตะวันตกเต็มตัวแม้ว่าทีมโปรดักส์ชั่นจะมีทีมงานญี่ปุ่นด้วยก็ตามเพราะต้องการขายความเป็นสากล รวมทั้งสร้างกระแสความนิยมของนักแสดงญี่ปุ่นให้เพิ่มขึ้นในฝั่งตะวันตก ธีมของซีรีส์จะไม่มีความเป็นเอเชียเลยจากที่ดูตัวอย่างเบื้องต้น หากสนใจรับชมได้ทาง HBO และ HBO GO กำหนดการฉายตอนแรกคือ วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2563 LAWLESS LAWYER

 

ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่
—————————————————————