3 สิงหาคม 2020

รีวิวหนัง รีวิวหนังสนุกๆ รีวิวNetflix รีวิวซีรี่ย์ รีวิวหนังpantip รีวิวหนังใหม่2020

แหล่งรวบรวมข้อมูลหนัง F">รีวิวหนัง เกี่ยวกับวงการภาพยนต์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวหรือว่ากระแสเกี่ยวกับ รีวิวหนังใหม่ล่าสุด ข่าวเกี่ยวกับวงการ หนังฮอลลีวู้ด หรือ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ตัวอย่างหนังใหม่ เว็บไซต์ของเรานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวงการหนัง หรือ การ์ตูน ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน หรือหนังจากค่ายใหญ่อย่าง 10 หนังใหม่ที่แนะนำน่าดู อีกทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ หนังทำรายได้สูงสุดอย่าง การจัดอันดับหนังทำรายได้ box office 2020 บทวิจารณ์หนัง จากคอลั่มนิสชื่อดังของประเทศ วิจารณ์หนังใหม่2020 รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง วิจารณ์ภาพยนตร์ นั้นเป็นอีกส่วนนึงของวงการหนัง เพราะว่ามีผู้คนมากมายนั้นชอบที่จะค้นหาข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ภาพยนตน์ หรือข่าวในวงการภาพยนต์ที่ตนเองชื่นชอบ อีกทั้งยังมี รีวิวอนิเมะ หนังต่อสู้ หนังแอ็กชั่นมันๆ หนังตลกน่าดู ไม่ว่าจะเป็น รีวิววันพีช สปอยล์วันพีช หรือ ทฤษฎีวันพีช สำหรับคอการ์ตูนญี่ปุ่นอีกด้วย

เว็บรีวิวหนังใหม่ รีวิวNetflix วิจารณ์หนัง รีวิวหนังใหม่เข้าโรง รีวิวหนังต่างประเทศ ข่าวหนังฮอลลีวู้ด ที่นี่ที่เดียว reviewnung.com

รีวิวหนัง netflix หากคุณต้องการข้อมูล ข่าวสารวงการภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือ ต่างประเทศ รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังสดใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง รีวิวหนังใหม่ล่าสุด หรือเทรนที่กำลังมาแรงอย่าง รีวิวหนัง pantip บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ หากคุณต้องการข้อมูลข่าวสารวงการภาพยนตร์ไทยหรือข่าวสารวงการภาพยนตร์ต่างประเทศ 5 หนังเข้าใหม่น่าดู รวมทั้งอัพเดทข้อมูล ข่าวสารสดใหม่ตลอดเวลา ที่จะทำให้คุณไม่พลาด ข่าวสารภาพยนตร์ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ พรีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังออนไลน์ใหม่ รีวิวหนังเก่า ที่น่าสนใจในแต่ละเรื่อง บทวิจารณ์หนัง วิจารณ์หนังใหม่ วิจารณ์หนังเก่า แนะนำหนังน่าดู หนังรางวัล การประกาศรางวัลต่างๆที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จัดอันดับหนังทำเงิน รายได้หนัง เรื่องย่อหนังใหม่ ให้คะแนนหนัง การทำรายได้ของหนังในแต่ละสัปดาห์ รวมถึงการให้คะแนน และ แนะนำ ซีรีย์ น่าดูว่ามี ซีรีย์ แนะนำหนังใหม่น่าดูปี 2020

The Speed Cubers

The Speed Cubers รูบิค เกมพลิกคน หนังสารคดีชั้นเยี่ยมทั้งเรื่องราวและการถ่ายทอดความรู้สึก


The Speed Cubers รูบิค เกมพลิกคน หนังสารคดีสั้นความยาว 40 นาทีที่เจาะลึกถึงการแข่งขันรูบิคชิงแชมป์โลก ผ่าน 2 คู่แข่งระดับโลก ที่คนหนึ่งเป็นแชมป์โลก 2 สมัย กับหนุ่มออทิสติกส์ที่ก้าวขึ้นมาท้าชิงกับเขา จนเกิดเป็นมิตรภาพลึกซึ้งมากกว่าการเป็นคู่แข่งขันกัน

ตัวอย่าง The Speed Cubers

สารคดีชั้นเยี่ยมที่สั้นๆ แต่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่สนุก ชวนลุ้น น่าทึ่งไปกับของเล่นชิ้นเล็กๆ ที่ใครก็คงเคยได้ทดลองเล่นจนปวดหัวตึ๊บๆ แต่ในสารคดีนี้จะเป็นอะไรที่สบายๆ กว่านั้นมาก ด้วยเรื่องราวของการแข่งขันชิงแชมป์โลกของทุกประเทศในโลกมาเจอกัน (คัดแชมป์มาจากแต่ละประเทศ) ซึ่งเรื่องราวจะโฟกัสที่คน 2 คน คนหนึ่งคือ Feliks Zemdegs หนุ่มออสเตรเลีย เจ้าของแชมป์โลก 2 สมัย และกำลังจะชิงแชมป์สมัยที่ 3 จากงานแข่งในปี 2019 ที่เกิดขึ้นในสารคดีนี้ อีกคนคือ Max Park หนุ่มอเมริกันวัย 19 ที่เป็นออทิสติกส์ และเป็นเจ้าของแชมป์รูบิค 5 ประเภท ยกเว้นประเภทเดียวที่ไม่ได้เป็นคือแบบ 3×3 มาตรฐานที่ Feliks Zemdegs ครองตำแหน่งนี้อยู่รวมถึงสถิติโลกด้วย

The Speed Cubers

สารคดีเริ่มต้นด้วยการแนะนำจุดเริ่มต้นของความหลงไหลในรูบิคของทั้งคู่ตั้งแต่เด็ก ซึ่ง Feliks นั้นเรียกว่าเสพติด และฉายแววเก่งมาตั้งแต่แรก จนพ่อแม่แทบไม่อยากเชื่อว่าลูกตนเองกลายเป็นคนดังออกสื่อ Feliks มีอายุมากกว่า Max 5 ปี เขาจึงเป็นรุ่นพี่และแรงบันดาลใจให้ Max ตั้งแต่ตอนเด็ก ซึ่งพ่อแม่ของ Max เองกำลังปวดใจกับการที่ลูกชายถูกวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกส์ ซึ่งอาหารของเขาคือ โลกปิด ไม่ตอบสนองใคร พัฒนาการตามวัยช้า ตอนอายุ 19 ในสารคดีเขาเทียบเท่าเด็กอายุ 8-9 ขวบ แม้แต่หยิบจับของด้วยมือก็ไม่ได้ พ่อแม่จึงพยายามหาทางกระตุ้นให้ลูกใช้มือเพื่อเป็นพัฒนาการไปสู่อย่างอื่น ซึ่งก็มาลงเอยที่รูบิค โดยแม่เปิดยูทูบและสอนการเล่นกับหลักการให้ แต่กลายเป็นว่า Max กลับติดหนึบหลงไหลมากกว่าแค่ของเล่นเพื่อพัฒนาการมืออย่างที่แม่ตั้งใจ และนำไปสู่การได้รู้จักกับ Feliks ในฐานะไอดอลผ่านอินเตอร์เน็ต และกลายเป็นจุดเริ่มเข้าสู่การแข่งขันของ Max ที่มอง Feliks เป็นต้นแบบให้เขา และ Feliks เองก็กลายมาเป็นมากกว่าคู่แข่งขัน หรือรุ่นพี่ของ Max ด้วยความที่อวุโสกว่า และนิสัยดีมากมาย จึงทำให้เขาเหมือนเป็นคนสอนพัฒนาการทางอารมณ์ให้ Max ไปในตัว

The Speed Cubers

ตัวเรื่องราวเต็มไปด้วยความรู้สึกเปี่ยมล้นด้วยความฝัน มิตรภาพ อยู่ตลอดเวลา ถ้าดูจากโครงเรื่องอาจจะคิดว่าเป็นการเอาคนเป็นออทิสติกส์มาขาย แต่ตัวเรื่องจริงๆ คือทั้งคู่มอบความรู้สึกดีๆ ให้กัน คนหนึ่งเป็นแชมป์ที่พยายามทำฝัน 3 สมัยให้สำเร็จ ในขณะที่อายุเริ่มเข้าวัยทำงาน เป็นช่วงขาลงของนักแข่งรูบิคที่ต้องแบ่งเวลาไปทำอย่างอื่นมากกว่าตอนเด็ก ทำให้ตัว Feliks เองมีเรื่องราวที่เหมือนจะน่าเห็นใจกว่า Max ที่ยังคงเป็นเด็กในร่างหนุ่มวัย 19 และพ่อแม่ก็ยังสนับสนุนให้เล่นรูบิคไปได้เรื่อยๆ เพราะการที่คนเป็นออทิสติกส์ได้มาเรียนรู้การเข้าสังคม การแข่งขัน การพบเจอเพื่อนใหม่ๆ การแข่งขันที่แม้ตัวเขาเองจะเก่งมาก แต่ก็ไม่ได้เก่งที่สุด อย่าง Feliks ก็ยังเก่งกว่าในแบบ 3×3 ที่คนนิยมมากที่สุด ทำให้ Max เองได้มีโอกาสเรียนรู้ความรู้สึกพ่ายแพ้ ซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อแม่กังวลว่าลูกจะรับความเจ็บปวดได้ไหม เมื่อเขาตั้งใจทำอะไรมากขนาดนี้แต่กลับไม่สำเร็จ จะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งจุดดีของเรื่องนี้คือการที่ Feliks เป็นทั้งแรงบันดาลใจ คู่แข่ง คนสอนอะไรหลายอย่างให้กับ Max โดยที่เขาเองก็คงไม่รู้ตัว แม้แต่การพ่ายแพ้ที่ Feliks ก็มีแพ้มาก่อน และคนที่ชนะเขาในสถิติโลกก็คือ Max ที่ผลัดกันทำเวลาเร็วขึ้นเรื่อยๆ มานับ 10 ปี มีแค่ 2 คนนี้ที่ล้มกันเองตลอด ตัวเรื่องจึงมีแต่ความรู้สึกดีๆ จากมิตรภาพทั้งในและนอกการแข่งขัน รวมถึงครอบครัวของ Max ก็นับถือ Feliks มากที่สอนอะไรให้กับ Max ได้มากกว่าพวกเขาซะอีก

The Speed Cubers

นอกจากเรื่องมิตรภาพของทั้งคู่แล้ว ตัวเรื่องยังทำให้ผู้ชมได้ลุ้นไปกับการแข่งขันความเร็วในการหมุนแก้ปัญหารูบิคแต่ละประเภท ซึ่งมีกระทั่งการแข่งหมุนมือเดียว สารคดีจะบอกวิธีการเล่นรูบิคแบบโปรให้คร่าวๆ ว่าเป็นการจดจำรูปแบบ 300 กว่าแบบ แล้วหมุนตามรูปแบบที่จดจำให้ถูกถึงจะทำเวลาได้เร็วจริงๆ (คือมองให้ออกแต่แรกแล้วหมุนตามสูตรที่มี 300 กว่าแบบ) ซึ่งเรียกว่าน่าทึ่งมากๆ ขนาดที่รู้สึกว่าทำเป็นหนังจริงๆ ยังได้เลย เพราะตัวเรื่องช่วงท้ายเป็นการแข่งขันที่ลุ้นมากๆ ว่าใครจะเป็นแชมป์ แม้เราจะรู้ว่าสองคนนี้เป็นตัวเต็งมาตลอด แต่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งตัวเรื่องจริงจบได้ประทับใจมาก และยังคงมีอะไรลึกๆ ให้เราได้รู้สึกว่า รูบิค ไม่ใช่แค่ของเล่น แต่เป็นเกมพลิกชีวิตคนได้จริงๆ ครับ


ติดตาม Reviewnung ได้ที่นี่  >>>>